Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > 7 điều sinh viên Y Dược chạy bộ nên dừng ngay lập tức

7 điều sinh viên Y Dược chạy bộ nên dừng ngay lập tức

Những sai làm trong chạy bộ là điều mà rất nhiều người mắc phải, điều này không chỉ làm giảm hiệu suất tập luyện mà còn có thể gây ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình tập luyện.

7 điều sinh viên Y Dược chạy bộ nên dừng ngay lập tức

Chọn sai giày

Một vấn đề tưởng chừng như ai cũng biết nhưng lại có rất rất nhiều người mắc phải. Chọn giày không vừa chân, không phải kiểu giày để chạy… đều là những nguyên nhân gây chấn thương khi chạy. Hãy lựa chọn một đôi dày có kích thước phù hợp hoặc  ít nhất nửa phân so với đôi giày bình thường sinh viên Y hay mang.

Đừng bỏ qua chấn thương khi chạy bộ

Nếu cứ mắc kệ những chấn thương gặp phải trong quá trình chạy bộ rất có thể nó sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu đi.

Chạy bộ nhất là chạy bộ ngoài trời chắc chắn sẽ không thể tránh được những chấn thương, rất nhiều người chủ quan cho rằng sức khỏe của họ có thể giúp họ coi thường đối với những chấn thương. Tuy nhiên, hãy loại bỏ ngay suy nghĩ sai lầm ấy đi bởi đau là một tín hiệu cho biết sinh viên Y đang làm một điều gì đó sai làm ảnh hưởng đến cơ thể và đồng nghĩa với việc cơ thể cần được nghỉ ngơi và điều trị. Nếu cứ mắc kệ những chấn thương gặp phải trong quá trình chạy bộ rất có thể nó sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu đi.

Không cho phép bản thân ăn bất cứ thứ gì

Tập luyện chạy bộ ngoài việc đảm bảo sức khỏe còn có rất nhiều chạy với mục đích giảm cân hay giữ gìn vóc dáng. Dù có là do lý do nào đi nữa thì một chế độ ăn khoa học và không bạ đâu ăn đó là điều chúng ta cần phải thực hiện. Đồ ăn vặt, đồ ăn nhiều chất béo hay được chiên xào nhiều dầu mỡ;… đều là những món đồ chúng ta nên loại bỏ.

Không cho phép bản thân ăn bất cứ thứ gì

Không cho phép bản thân ăn bất cứ thứ gì

Đôi khi, những người chạy bộ thường sẽ bỏ qua hoặc làm đại khái khởi động vội vàng, có thể là do thiếu thời gian hoặc nóng vội.

Không được bỏ qua bài tập khởi động

Đôi khi, những người chạy bộ thường sẽ bỏ qua hoặc làm đại khái khởi động vội vàng, có thể là do thiếu thời gian hoặc nóng vội. Tuy nhiên, hậu quả của việc bỏ qua những hậu quả của việc bỏ qua những bài tập khởi động thường dẫn đến việc bị đau bụng hoặc căng cơ khi chạy trong một vài giờ chạy đầu tiên.

Điều mà chúng ta cần biết, bất kể chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ trên máy thì việc khởi động trước sẽ giúp máu lưu thông và cơ bắp của sinh viên Y trở nên ấm lên điều này sẽ rất tốt cho cơ thể của sinh viên Y trong suốt quá trình chạy bộ. Bên cạnh đó, đối với máy chạy bộ sinh viên Y có thể bắt đầu bằng chế độ đi bộ hoặc chạy chậm 5 phút.

Chú ý hơn nữa đến vấn đề cung cấp nước cho cơ thể

Rất nhiều người lười uống nước trước, trong và sau khi chạy tuy nhiên nếu chạy lâu hơn 30 phút chắc chắn sinh viên Y cần đến việc cung cấp nước trong lúc chạy để tránh việc mất nước của cơ thể.

Ngưng chạy nếu dạ dày trống rỗng

Để dạ dày trống rỗng và chạy bộ đó là một sự ngược đãi bản thân. Chỉ cần một chút thức ăn nhẹ lót dạ trước khi chạy sinh viên Y chắc chắn sẽ có hiệu suất chạy mạnh hơn đồng thời sinh viên Y sẽ không phải lo đến việc ảnh hưởng đến dạ dày khi vận động trong lúc đói nữa.

Tốt nhất nên ăn trước lúc chạy 90 phút đủ thời gian để sinh viên Y tiêu hóa thức ăn đồng thời calo sẽ được đốt cháy mà sinh viên Y cũng không cảm thấy đói.

Ngưng chạy nếu dạ dày trống rỗng

Ngưng chạy nếu dạ dày trống rỗng

Nếu chạy bộ vào buổi sáng sinh viên Y có thể uống ít nhất 170 – 220ml ngay khi sinh viên Y thức dậy. Nhưng nếu sinh viên Y chạy lâu hơn một giờ hoặc tập luyện tốc độ cao hãy thức dậy sớm ăn  một bữa ăn nhỏ khoảng 300 – 500 calo với thành phần chủ yếu là carbs sẽ có thể đảm bảo năng lượng cho sinh viên Y chạy bộ.

Hãy sáng tạo trong chạy bộ

Đừng là cho việc thú vị như chạy bộ bị nhàm chán đi bởi sinh viên Y cứ chạy mãi mỗi ngày với cùng một tốc độ. Nếu chạy với máy chạy bộ điện sinh viên Y hoàn toàn có thể làm mới việc chạy bộ mỗi ngày với việc tăng tốc độ dần để nâng cao bài tập đồng thời tạo độ dốc trên băng chuyền. Hoặc nếu chạy bộ ngoại trời thì việc thay đổi địa hình chạy thường xuyên là điều nên làm để tránh sự nhàm chán và thử thách khả năng của bản thân.

Theo Phùng Vinh – GV GDQP Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (http://yduochaiphong.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *