Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Bất ngờ với tác dụng của lá chè vằng

Bất ngờ với tác dụng của lá chè vằng

Chè vằng không chỉ tốt cho phụ nữ sau sinh mà còn mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người mà ít ai biết tới.

Thông tin sơ lược về cây chè vằng

Thông tin sơ lược về cây chè vằng

Thông tin sơ lược về cây chè vằng

Cây chè vằng hay còn gọi là trà vằng, dâm di, mọ quạ, cước man, dâm trắng,… Đây là một loại cây thuộc họ nhà nhài, thân cây nhiều đốt, dài và chia làm nhiều nhánh. Cây thường mọc thành bụi hoặc leo nhờ vào thân cây khác. Có hình dáng rất giống lá ngón độc nên mọi người phải cẩn thận khi hái.

Theo Đông Y, chè vằng có vị đắng, ngọt hậu sau khi uống, mùi thơm rất dễ chịu. Nếu người dùng không quen vị đắng thì có thể gặp khó khăn trong lần đầu sử dụng. Sẽ thấy quen và dần thích uống chè vằng sau khoảng 3 ngày. Nếu đã quen với các loại nước có vị đắng thì chè vằng sẽ là nước uống ưa thích hằng ngày của bạn.

Những tác dụng tuyệt vời của chè vằng

Tốt cho phụ nữ sau sinh

Các giảng viên Y Dược Hải Phòng cho biết, tác dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh cũng được kiểm nghiệm. Nên dùng chè vằng ít nhất trong giai đoạn cho con bú để nhiều sữa, và giúp tiêu mỡ, giảm cân tốt hơn nhất là ở vòng bụng.

Bên cạnh đó, chè vằng cũng có thể trị nhiễm khuẩn sau sinh, viêm hạch bạch huyết, viêm tử cung, bế kinh, khí hư, viêm tuyến sữa, thấp khớp, nhức xương. Các sản phụ khi dùng chè Vằng rất lợi sữa, người chóng khỏe, các cơ bụng, cơ tử cung co lên nhanh chóng, ăn ngon miệng.

Chè vằng giúp chữa gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, bệnh nhân tiểu đường

Chè vằng có tác dụng hỗ trợ điều trị, giúp giảm mỡ máu, giảm béo rất tốt nên thích hợp dành cho người có những bệnh trên, đặc biết đối với người cao huyết áp.

Giảm cân

Béo phì, thừa cân luôn khiến bạn thiếu tự tin với vóc dáng của mình. Thế nhưng, giờ đây bạn không phải cần lo lắng về điều đó nữa vì đã có chè vằng. Chỉ cần ăn ngủ nghỉ hợp lý cùng với tập luyện thể dục thường xuyên, trong một tháng bạn có thể giảm ít nhất 2kg. Giảm cân từ thiên nhiên, không ảnh hưởng sức khỏe mà lại còn tốt hơn cho cơ thể.

Giảm cân nhờ tác dụng của chè vằng

Giảm cân nhờ tác dụng của chè vằng

Bằng cách uống hàng ngày khoảng 20-30g lá khô sắc uống, nếu dùng ngoài không kể liều lượng thì việc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả.

Chữa rắn cắn, mụn nhọt

Ít ai biết rằng chè vằng còn có tác dụng chữa mụn nhọt hay rắn cắn rất hiệu quả. Lấy rễ cây vằng mài với dấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ.

Chữa bệnh răng miệng

Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.

Nguồn: Tin tức y tế Hải Phòng tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *