Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Cách phòng tránh sốc nhiệt hiệu quả vào mùa hè

Cách phòng tránh sốc nhiệt hiệu quả vào mùa hè

Sốc nhiệt hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu chúng ta nắm được những hiểu biết về những rối loạn do sốc nhiệt từ đó giảm được tỷ lệ bệnh tật và tỷ lệ tử vong.

Cách phòng tránh sốc nhiệt hiệu quả vào mùa hè

Cách phòng tránh sốc nhiệt hiệu quả vào mùa hè

Duy trì độ ẩm cơ thể

Cơ thể bạn có nhiều nguy cơ mất nước vào mùa hè do nhiệt độ tăng cao. Chính vì vậy, cơ thể cần duy trì nước cả ngày để hoạt động. Hãy để sẵn một ít muối và đường bên cạnh và bổ sung chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Chúng sẽ giúp duy trì cân bằng điện giải.

Tránh uống rượu và caffein

Các giảng viên Y Dược Hải Phòng cho biết, rượu và caffein đều khiến cơ thể bị mất nước và có thể gây kiệt sức do nhiệt. Vì vậy, vào mùa hè bạn nên tránh uống rượu bia hoặc caffein để tránh được tình trạng sốc nhiệt và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Ăn nhẹ

Nhiều chuyên gia về sức khỏe đưa ra lời khuyên với thời tiết nắng nóng bạn nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa. Đồng thời, tránh đồ ăn vặt, thay vào đó là các bữa nhẹ hoa quả hoặc sa lát.  Tránh ăn gia vị cay và ăn nhiều vì có thể gây trào ngược axít và dẫn tới khó tiêu.

 Bôi kem chống nắng khi ra ngoài

 Bôi kem chống nắng khi ra ngoài

 Bôi kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến cháy nắng và hình thành sắc tố. Sử dụng kem chống nắng chính là giải pháp để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Lưu ý nên lựa chọn loại có điểm số SPF phù hợp làn da bạn.

Luôn che chắn khi ra ngoài trời

Nếu bạn phải đi ra ngoài dưới ánh mặt trời thì nên chuẩn bị cho mình một chiếc khăn để che chắn. Che đầu và khuôn mặt của bạn trong khi bạn đi du lịch. Nhưng đừng buộc nó quá chặt hoặc khiến cảm thấy ngộp thở. Ngoài ra, bạn có thể đội mũ, che ô để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời ngăn ngừa sốc nhiệt.

Đeo kính râm

Đôi mắt bạn bị ảnh hưởng rất nhiều trong suốt mùa hè. Viêm kết mạc, khô mắt là những bệnh mùa hè phổ biến. Do vậy, nên đeo kính râm khi ra ngoài sẽ giúp bảo vệ khỏi tia UV.

Nguồn: Thông tin y tế Hải Phòng tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *