Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Điểm mặt những thực phẩm tốt cho mắt dân văn phòng không thể bỏ qua

Điểm mặt những thực phẩm tốt cho mắt dân văn phòng không thể bỏ qua

Làm việc với máy tính thường xuyên sẽ làm suy giảm thị lực và ảnh hưởng tới sức khỏe. Để lấy lại thị lực khỏe mạnh sau những giờ làm việc mệt mỏi bạn cần bổ sung năng lượng là điều rất cần thiết.

Tại sao phải bổ sung năng lượng cho mắt sau những giờ làm việc?

Tại sao phải bổ sung năng lượng cho mắt sau những giờ làm việc?

Tại sao phải bổ sung năng lượng cho mắt sau những giờ làm việc?

Dân văn phòng hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều các vi điện tử rất lâu, khiến cơ thể và mắt phải hoạt động hết công suất, khiến đôi mắt của bạn cảm thấy rất nhức và mỏi. Hiện nay, có hai triệu chứng gây nguy hiểm cho mắt mà dân văn phòng hay mắc phải:

  • Hội chứng thị giác màn hình
  • Thoái hóa hoàng điểm

Những triệu chứng này thường dẫn đến nguy cơ suy giảm thị lực, mờ mắt, thậm chí là dẫn tới mù lòa. Chính vì lý do này, sau những giờ mệt mỏi việc bổ sung năng lượng cho mắt là điều vô cùng cần thiết.

Các giảng viên Y Dược Hải Phòng cho biết nếu biết cách bổ sung các loại rau củ quả không chỉ giúp bạn giảm bớt tình trạng mệt mỏi, cải thiện thị lực cho mắt mà còn bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể. Cơ thể khỏe mạnh thì đầu óc và đôi mắt cũng hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Những thực phẩm tốt cho mắt mà dân văn phòng nên biết

Những thực phẩm tốt cho mắt mà dân văn phòng nên biết

Những thực phẩm tốt cho mắt mà dân văn phòng nên biết

Để giữ cho đôi mắt luôn được khỏe mạnh và linh hoạt thì các chị em văn phòng nên sử dụng những thực phẩm vàng dưới đây:

Sữa đậu nành

Cà phê vốn là thức uống quen thuộc đối với chị em văn phòng thế nhưng uống cà phê nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó hãy uống một ly sữa đậu nành sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc mà còn rất tốt cho mắt.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nghiên cứu và chỉ ra đậu nành là nguồn dinh dưỡng duy nhất có thể so sánh với thịt cùng hàm lượng protein chất lượng, isoflavone, oligosaccharides, lecithin rất dồi dào và các chất dinh dưỡng khác. Các dưỡng chất này có tác dụng tốt cho mắt, làm mắt linh hoạt và hiệu quả hơn.

Sữa đậu nành là nguồn estrogen an toàn, là một loại thực phẩm tin cậy cho người phụ nữ khỏe mạnh. Nếu không thích uống sữa đậu nành thì bạn có thể ăn một gói các loại thực phẩm đậu nành cũng là sự lựa chọn thay thế tốt.

Cà rốt

Cà rốt vốn là thực phẩm quen thuộc mà chúng ta ăn hàng ngày, ngoài bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, cà rốt còn chứa nhiều beta carotene vitamin A và lutein. Nhờ đó, nó giúp nuôi dưỡng giác mạc, bảo vệ các tế bào mắt khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa bệnh quáng gà rất hiệu quả.

Rau muống

Là một loại rau phổ biến trong các bữa cơm gia đình với nhiều dưỡng chất cần thiêt cho cơ thể như: vitamin A, vitamin C và beta carotene. Ăn rau muống giúp cải thiện tình trạng của mắt khi phải làm việc trong bóng tối, giảm bớt các triệu chứng cộm mắt, khô mắt. Hơn nữa, loại rau này còn ngăn ngừa được các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, rối loạn thị lực, viêm mắt. Đây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho mắt của dân văn phòng mà các chị em không nên bỏ qua.

Bí ngô

Ngoài những thực phẩm tốt cho mắt nêu trên thì mọi người không nên bỏ qua bí ngô. Bởi bí ngô chứa một lượng lớn vitamin A có tác dụng làm giảm sự thoái hóa điểm của các tế bào mắt, duy trì sức đề kháng và bảo vệ mắt khỏi các bức xạ điện tử từ máy tính. Nếu các chị em văn phòng thường xuyên ngồi máy tính lâu thì tuyệt đối không nên bỏ qua thực phẩm này.

Nguồn: Tin tức y tế Hải Phòng mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *