Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Nguyên tắc chạy bộ giảm cân mà sinh viên Y Dược nên áp dụng

Nguyên tắc chạy bộ giảm cân mà sinh viên Y Dược nên áp dụng

Chạy bộ giảm cân đã là một chủ đề quá quen thuộc. Chẳng cần nói nhiều về vấn đề này và lợi ích của nó, tham khảo ngay những nguyên tắc giúp sinh viên Y có thể giảm ngay 1-2kg/ tuần hiệu quả.

Nguyên tắc chạy bộ giảm cân mà sinh viên Y Dược nên áp dụng

Nguyên tắc chạy bộ giảm cân mà sinh viên Y Dược nên áp dụng

Nếu muốn giảm cân với máy chạy bộ hay chạy bộ tự do, các bạn sinh viên Y Dược cần phải nắm rõ 4 nguyên tắc sau đây:

Chạy chậm và chạy đều

Chạy chậm và chạy đều là nguyên tắc quan trọng bắt buộc khi bắt đầu chạy bộ. Đã có không ít nghiên cứu về chạy bộ chỉ ra rằng, nếu muốn đốt cháy mỡ thừa một cách bền vững bạn cần một thời gian dài để tập luyện.

Nếu muốn giảm cân mà chỉ mới chạy một vài phút bạn đã cảm thấy chán nản thì hãy từ bỏ luôn việc giảm cân đi. Bắt đầu thói quen chạy nhanh khi mới bắt đầu là một sai lầm đối với những người đang chạy bộ. Trong thực tế chạy chậm, chạy đều đồng thời giữ phong độ trong một thời gian dài mới thực sự có thể giúp sinh viên Y Dược đem lại kết quả. Tốt nhất nên chạy bộ 30 phút – 1 giờ mỗi ngày sẽ giúp bạn có một sức bền, giảm cân và có thân hình săn chắc rất hiệu quả.

Thường xuyên thay đổi địa hình chạy

Thay đổi địa hình chạy là nguyên tắc tiếp theo được các huấn luyện viên hướng dẫn chạy bộ giảm cân đặc biệt lưu ý. Sự thay đổi địa hình chạy thường xuyên sẽ là yếu tố đòi hỏi sự linh hoạt của trí óc, kết hợp với sự vận động tối đa của các cơ. Từ đó sẽ giúp cho năng lượng bị đốt cháy sẽ nhiều hơn và tăng khả năng giảm cân hơn.

 Ngoài ra, việc thay đổi điạ hình chạy còn tạo cho người chạy có cảm giác muốn chinh phục các chướng ngại vật để hoàn thành mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó đây còn là cách làm giảm sự nhàm chán trên toàn bộ chặng đường chạy.

 Nếu các bạn sinh viên Y Dược chạy với máy chạy bộ điện có thể nâng độ dốc của bàn chạy cũng là cách để thay đổi địa hình chạy hiệu quả.

Chạy nâng cao đầu gối

Chạy nâng cao đầu gối

Chạy nâng cao đầu gối

Khi áp dụng động tác này bạn nên chú ý nâng cao đầu gối sao cho tạo thành một góc vuông, và khi chúng ta càng nâng cao thì khả năng giảm mỡ đùi và bụng càng nhanh.

Chạy nâng cao đầu gối giúp giảm mỡ đùi và mỡ bụng rất hiệu quả. Chạy nâng cao đùi ngay từ lúc khởi động hay khi bắt đầu chuẩn bị tăng tốc cũng là cách tốt nhất để sinh viên Y Dược có thể vào buổi chạy được tốt hơn.

Khi áp dụng động tác này mọi người nên chú ý nâng cao đầu gối sao cho tạo thành một góc vuông, và khi chúng ta càng nâng cao thì khả năng giảm mỡ đùi và bụng càng nhanh.

Nghỉ ngơi giữa lúc tập để lấy sức

Nếu bạn có thể chạy trên một đoạn đường dài thì việc nghỉ ngơi giữa chặng là điều cần thiết. Chuyên trang tin tức y tế mới nhất có cập nhật thông tin, chạy liên tục có thể khiến cho bạn bị kiệt sức, đau đầu, chóng mặt rồi ngất xỉu. Chính vì thế, hãy dừng lại một chút để lấy lại sức sau đó hãy tiếp tục hoàn thành nốt chặng đường của mình.

Một số bài tập chạy bộ giảm cân

Bài tập chạy đốt mỡ

Cách tốt nhất để sinh viên Y Dược có thể đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể đó là nỗ lực chạy hết sức có thể và cố gắng duy trì nó trong một thời gian dài. Nếu bạn chạy với tốc độ khoảng 65% nhịp tim tối đa sẽ tương đương với 5/10 mức nỗ lực lúc này sinh viên Y đã có thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể một cách tốt nhất rồi đấy.

Một số bài tập chạy bộ giảm cân

Một số bài tập chạy bộ giảm cân

Chạy nước rút giai đoạn

Chạy nước rút chính là một công cụ tuyệt vời để giảm cân. Đối với bài tập này, sau khi đốt cháy đi lượng calo trong cơ thể nó sẽ giúp cho sinh viên Y có thể tiếp tục đốt cháy mỡ thừa vào thời gian sau đó. Chạy nước rút cũng sẽ giúp nhịp tim của sinh viên Y tăng cao, đồng thời khớp và cơ cũng sẽ dễ dàng cử động hơn so với chạy nước rút trên mặt đất. Những bài tập nước rút này rất cần có sự nỗ lực cao nhưng hãy kiên trì tập luyện bới nó đạt hiệu quả giảm béo nhanh nhất đấy.

Bài tập sức mạnh

Khi bạn nạp khoảng 300 – 500 calo hơn thường ngày lúc này cơ thể sẽ có nguy cơ mất cả cơ lẫn mỡ. Chính vì thế, bài tập chạy bô giảm cân sức mạnh giúp đốt cháy mỡ, calo dư thừa và giữ cơ vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên để đạt hiệu quả với những bài tập này sinh viên Y cần phải tập đều đặn và thường xuyên mỗi ngày. Nếu trong quá trình tập luyện sinh viên Y chỉ tập luyện một cách hời hợt, nghỉ ngắt quãng thì nó sẽ đem lại rất ít tác dụng.

Nguồn: yduochaiphong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *