Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Những điều nhất thiết sinh viên Y phải biết khi chạy bộ mùa mưa

Những điều nhất thiết sinh viên Y phải biết khi chạy bộ mùa mưa

Khi chạy bộ mùa mưa sinh viên Y cần lưu ý điều gì?

Đối với những người chạy bộ ngoài trời nắng không phải là yếu tố cản trở mà chính là mưa. Cả miền Bắc và miền Nam hiện giờ đang trong giai đoạn thời tiết có thể đổ mưa bất cứ lúc nào chính vì thế bài viết này sẽ cho các sinh viên Y những kiến thức hữu ích khi chạy bộ mùa mưa.

Những điều nhất thiết sinh viên Y phải biết khi chạy bộ mùa mưa
Những điều nhất thiết sinh viên Y phải biết khi chạy bộ mùa mưa

Những điều cần lưu ý khi chạy bộ mùa mưa

Giữ vững tinh thần

Theo tin Y Tế Hải Phòng thì mùa mưa là thời điểm đúng mùa hè hay còn gọi là mùa ăn chơi, điều này chắc chắn ít nhiều sẽ gây ra những hậu quả tai hại cho quá trình tập luyện của các runner ham ngủ. Nếu như không có sự chuẩn bị sẵn quyết tâm và động lực vững vàng, rất có thể chỉ cần trời mưa kế hoạch chạy bộ sẽ rất dễ bị thay bằng lịch ăn, lịch nhậu.

“Ngủ bữa nay thôi. Mai chạy cũng được mà!”

Sinh viên Y có thấy câu nói này quen thuộc? Tuy nhiên, đừng tự huyễn hoặc mình bằng câu thần chú trên, hãy giữ vững tinh thần mà sinh viên Y đã xây dựng chỉ cần thêm một tí quyết tâm, sinh viên Y chắc chắn sẽ dễ dàng “sống sót” qua mùa mưa mà vẫn duy trì tốt thành tích chạy bộ của mình.

Những điều cần lưu ý khi chạy bộ mùa mưa

Những điều cần lưu ý khi chạy bộ mùa mưa

Dù vẫn biết tỉ lệ bị sét đánh vào chúng ta khi trời mưa tuy không cao nhưng đề phòng vẫn hơn

Đừng chạy bộ khi trời mưa to gió lớn

Thỉnh thoảng mình có bắt gặp trên Facebook một vài người sinh viên Y rất tự hào khoe thành tích chạy bộ trong mưa kèm theo những chia sẻ về trải nghiệm tuyệt vời khi được tắm mát dưới cơn mưa khi chạy. Bản thân mình lại cực kỳ phản đối ý tưởng chạy trong mưa như thế này bởi  lỡ gặp sét thì nguy lắm.

Dù vẫn biết tỉ lệ bị sét đánh vào chúng ta khi trời mưa tuy không cao nhưng đề phòng vẫn hơn. Vì thế nếu sinh viên Y đang chuẩn bị đi chạy, hoặc đang chạy mà gặp trời mưa thì chắc chắn sinh viên Y nên tạm ngưng liền và tìm chỗ trú chờ tạnh rồi hãy chạy tiếp. An toàn vẫn  là yếu tố cần đặt lên trên hết!

Sử dụng giày có đế phủ kín cao su

Thời tiết hay mưa mùa hè sẽ khiến cho đường phố ướt sũng, trơn trợt, điều này sẽ rất nguy hiểm cho các runner thích ngao du ngắm cảnh. Nếu sinh viên Y chạy bộ trên đường sau một cơn mưa lớn, hãy nhớ sử dụng các đôi giày có phần đế giày được phủ kín cao su. Giày càng nhiều cao su sẽ càng giúp tạo độ bám tốt hơn khi chạy trên địa hình trơn trợt.

Trong mùa mưa này, các đôi giày tối giản chúng ta chỉ nên sử dụng trong phòng gym.

Đừng mang theo điện thoại khi chạy bộ mùa mưa

Trừ khi sinh viên Y có túi đựng điện thoại chống nước, còn không hãy để dế yêu của sinh viên Y ở nhà khi chạy bộ trong mùa mưa nhé. Thời tiết  mưa nắng thất thường, sinh viên Y sẽ chẳng biết lúc nào trời đổ mưa bất thình lình đâu.

Sinh viên Y chạy bộ mùa mưa nên làm gì?Sinh viên Y chạy bộ mùa mưa nên làm gì?

Nhiều khả năng khi sinh viên Y bắt đầu chạy trời sẽ vẫn còn khô ráo nhưng có khi chỉ 30 phút sau thì mọi chuyện có thể sẽ hoàn toàn khác. Nếu trời đổ mưa to xung quanh không có chỗ trú thì điện thoại của sinh viên Y 99% sẽ có thể bị hỏng hoặc sẽ rất nguy hiểm nếu có sấm sét khi chạy bộ.

Đừng trú mưa dưới cây

Điều này có thể chắc là ai cũng biết rồi. Khi đang chạy trong công viên mà gặp mưa chúng ta đừng dại dột trú mưa dưới gốc cây nhé. Điều này vừa chẳng tránh mưa được bao nhiêu, mà lại vừa tự đặt mình vào rủi ro bị sét đánh cao hơn. Thay vào đó, hãy tìm các hàng quán, nhà cửa ở ven đường để trú thân.

Phùng Vinh – http://yduochaiphong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *