Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Những loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Những loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều dạng thiếu máu, do vậy điều quan trọng là phải biết được nguyên nhân trước khi bắt đầu các phương pháp điều trị. Dưới đây là tổng hợp các loại thuốc bổ máu được tin dùng nhất.

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất năm 2019

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất năm 2019

Tổng hợp các loại thuốc bổ máu tốt nhất năm 2019

Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Các giảng viên Y Dược Hải Phòng cho biết, thuốc bổ máu Fumafer – b9 corbere được dùng trong điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt như: sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai, xuất huyết mãn tính hoặc tiềm ẩn…

Liều lượng đối với thuốc Fumafer – b9 corbere như sau:

Liều lượng đối với người thiếu máu thiếu sắt: người lớn và phụ nữ đang có thai dùng 2 viên/ 1 ngày và kiên trì dùng trong 3 tháng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, riêng phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt nhằm phòng ngừa thiếu sắt.

Liều dùng đối với trẻ từ 10 – 12 tuổi: dùng 1 viên/ngày trong 3 tháng.

Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 1 viên/ 1 ngày trong 6 tháng.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên uống thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere cách xa bữa ăn khoảng 2 – 3h kết hợp với nhiều nước.

Thuốc bổ máu Ferlatum

Trong số các loại thuốc bổ máu không thể không nhắc đến thuốc Ferlatum. Loại thuốc này được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt thứ phát ở người trưởng thành trong các trường hợp mất máu mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng của thuốc bổ máu Ferlatum

Người lớn dùng 1- 2 lọ/ 1 ngày, riêng trẻ em dùng 1,5ml/kg/ngày. Lưu ý nên uống nguyên lọ hoặc pha loãng với một lượng nước lọc vừa phải theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9 được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài và được hấp thu một cách tối đa.

Liều lượng sử dụng Tardyferon B9: 1 viên/ngày.

Chuyên trang tin tức y tế Hải Phòng có cập nhật thông tin trong 1 viên bổ máu Tardyferon B9 có chứa các hoạt chất sắt 50 mg (dưới dạng sắt II sulfat 1.5 H2O), Acid folic 0,350 mg được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.  Thuốc được chỉ định dùng trong trường hợp phụ nữ có thai đang trong tình trang thiếu sắt.

Liều lượng: uống 1 viên/ngày bắt đầu từ tuần thứ 24 của thai kỳ. Bạn nên uống thuốc với 1 ly nước và sử dụng trước bữa ăn để phát huy tác dụng.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn có thể tìm được loại thuốc bổ máu phù hợp với tình trạng cơ thể.

Nguồn: Y Dược Hải Phòng tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *