Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Phác đồ điều trị bệnh đau mắt đỏ như thế nào?

Phác đồ điều trị bệnh đau mắt đỏ như thế nào?

Bệnh đau mắt đỏ là bệnh lý rất dễ mắc phải và lây lan thành dịch nếu không được điều trị kịp thời, do đó bạn nên trang bị cho mình kiến thức để phòng ngừa bệnh đau mắt đỏ.

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ là gì?

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ là gì?

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ thường có triệu chứng mắt đỏ và có ghèn, ban đầu thường đau một mắt trước sau đó lan sang mắt còn lại gây cảm giác khó chịu ở mắt. Ngoài ra, mi mắt sưng nề, mắt đỏ, mọng, đau nhức và hay chảy nước mắt. Các giảng viên Y Dược Hải Phòng còn cho biết, khi bị đau mắt đỏ, người bệnh có thể cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau họng, sốt nhẹ, ho, xuất hiện hạch ở tai. Khi bị đau mắt đỏ, thị lực của bệnh nhân không bị suy giảm, vẫn nhìn thấy bình thường nhưng nếu để nặng có thể có màng trong mắt, phù đỏ,…và có thể xảy ra trường hợp nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau mắt lây qua con đường nào?

Theo chia sẻ của các bác sĩ tư vấn chuyên khoa mắt, nếu bạn không bị đau mắt đỏ nhưng tiếp xúc với với người bị bệnh qua đường nước mắt, bắt tay, nước bọt; trong đó nước mắt là nơi chứa nhiều virút gây bệnh đau mắt đỏ nhất.

Tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng, môi trường chứa nguồn bệnh nhất là đồ dùng cá nhân của người bệnh như khăn mặt, chăn gối,….hoặc nơi đông người, cự ly tiếp xúc gần như bệnh viện, trường học, xe buýt,…

Bên cạnh đó, bệnh đau mắt đỏ có thể bắt nguồn từ thói quen hay dụi mắt, sờ vào miệng, mũi trong khi tay chưa được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy để tránh mắc bệnh đau mắt đỏ nên cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ và tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Phác đồ điều trị đau mắt đỏ hiệu quả

Phác đồ điều trị đau mắt đỏ hiệu quả

Phác đồ điều trị đau mắt đỏ hiệu quả

Khi thấy những dấu hiệu của bệnh đau mắt đỏ nêu trên, bạn nên đến bác sĩ để thăm khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh đau mặt đỏ an toàn hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp trị bệnh đau mắt đỏ tại nhà như sau:

Khi bị bệnh đau mắt việc sử dụng nước muối sinh lý có tác dụng hiệu quả trong việc đẩy lùi mầm bệnh, đẩy rỉ ra ngoài và làm dịu bề mặt nhãn cầu. Trung bình mỗi ngày bạn rửa 10 lần; ngoài ra việc dùng nước mắt nhân đạo hay chất bôi trơn, chất làm ẩm có thể giúp mắt dễ chịu hơn. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức y tế Hải Phòng và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả.

Ngoài việc sử dụng thuốc để chữa bệnh đau mắt đỏ thì bạn có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ trị đau mắt như: Chườm nước đá, dùng hỗ hợp mật ong và sữa với tỉ lệ 1:1 bôi lên mắt hoặc sử dụng rau mùi phơi khô sắc lấy nước dùng để rửa mắt, biện pháp này giúp làm giảm cảm giác nóng cũng như giảm đau và sưng bên trong mắt.; ngoài ra, bạn có thể cắt một lắt khoai tây đặt lên vùng mắt bị đau. Việc sử dụng các biện pháp này không hiệu quả chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh như dùng thuốc nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều khi bị đau mắt đỏ.

Nguồn: Y Dược Hải Phòng tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *