Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Thể dục thể thao cho sinh viên Y Dược cần được quan tâm

Thể dục thể thao cho sinh viên Y Dược cần được quan tâm

Thể dục thể thao là một trong những hoạt động quan trọng và cần thiết trong mục tiêu phát triển giáo dục. Do đó, làm sao để đẩy mạnh hoạt động này một cách hiệu quả trong sinh viên Y dược vẫn còn đang là nỗi lo ngại đối với không ít các trường.

Thể dục thể thao mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Thể dục thể thao mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Vai trò quan trọng của hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường

Giảng viên Cao đẳng Y dược cho hay, các môn thể thao đã quá quen thuộc với môi trường hệ thống giáo dục, vì vậy mà không thể phủ nhận rằng, thể dục thể thao đã, đang và sẽ góp phần quan trọng hơn nữa trong mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện của học sinh, sinh viên các trường. Đặc biệt là các trường thuộc nhóm ngành Y dược. Luyện tập, rèn luyện thể lực là một trong những nền tảng trong quá trình trau dồi kiến thức và tính cách của sinh viên.

Việc rèn luyện thân thể bằng hệ thống giáo dục bao gồm các môn thể dục thể thao đa dạng, cùng với những đòi hỏi sự nỗ lực cao của mỗi một môn thể thao khác nhau, có thể hình thành và giáo dục được những phẩm chất đạo đức hay nhân cách của con người một cách tự nhiên nhất như: ý chí, lòng dũng cảm, lòng quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, ý thức đồng đội.Từ đó thể dục thể thao góp phần làm lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần của xã hội, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Đặc biệt là xây dựng niềm tin và lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ sinh viên Y dược ngày nay.

Bên cạnh đó, thể dục thể thao còn giúp tối ưu hóa năng lực hoạt động, rèn luyện đạo đức, ý chí và thẩm mỹ cho giới trẻ, làm cho quá trình học tập trở nên bổ ích hơn.

Thể dục thể thao giúp sinh viên Y dược hoàn thiện tốt về nhân cách

Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, đặc biệt là thế hệ sinh viên Y dược hiện nay, giáo dục thể chất và thể thao lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi đây chính là thời kỳ để phát triển và hoàn thiện thể chất, nhân cách của con người. Thể dục thể thao giúp con người có sức khỏe, trí tuệ, thì hoàn thiện các năng lực thể chất là một trong những yếu tố cơ bản của con người lao động mới ngày nay. Mỗi người cần phải tự thiết lập cho mình một lối sống lành mạnh, một sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong hoàn cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay còn nhiều mặt bất cập.

Giáo dục thể chất trong nhà trường đóng vai trò to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Đồng thời các hoạt động giáo dục thể chất, khuyến khích hoạt động thể thao góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức lối sống lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam, góp phần tăng cường và giữ vững an ninh quốc phòng khi cần thiết.

Hoạt động thể dục thể thao luôn được các trường học đề cao

Hoạt động thể dục thể thao luôn được các trường học đề cao

Thể dục thể thao cho sinh viên viên Y dược cần được đẩy mạnh hơn

Trang tin tức y tế giáo dục cũng cho rằng cùng với sự phát triển hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng đều đang có xu hướng phát triển cả về quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo giáo dục thể chất cũng như tăng cường các hoạt động thể thao phổ biến và lành mạnh. Bên cạnh các giờ học giáo dục thể chất lý thuyết ở lớp trên tinh thần bắt buộc, các trường Đại học và Cao đẳng đã và đang đẩy mạnh việc tổ chức một số hoạt động thể thao tập thể nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như niềm đam mê thể thao của nhiều sinh viên Y dược, tạo ra một môi trường cạnh tranh thể thao lành mạnh giúp sinh viên học tập và rèn luyện một cách có hiệu quả. Như bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn. Trong khi đó, vẫn còn một bộ phận sinh viên chưa có ý thức trong quá trình rèn luyện thể dục thể thao, tham gia giờ thể dục chỉ với mục đích qua môn làm cho hình ảnh của bộ môn này trở nên thiếu tôn trọng.

Do đó, các hoạt động thể dục thể thao cần được tổ chức có hiệu quả hơn nữa và tìm ra các biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa ý thức và tính chủ động của sinh viên trong các hoạt động mang tính chất rèn luyện sức khỏe lành mạnh này, góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: yduochaiphong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *