Home > Tin Tức Y tế - Giáo dục > Tiết lộ cách giảm đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”

Tiết lộ cách giảm đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”

Ngày “đèn đỏ” sẽ không còn quá đáng sợ nếu bạn đã nắm trong tay bí kíp dưới đây, giúp bạn giảm đâu bụng kinh đơn giản và hiệu quả.

Tiết lộ cách giảm đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”

Tiết lộ cách giảm đau bụng kinh trong ngày “đèn đỏ”

Thời kỳ kinh nguyệt khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, làm ảnh hưởng tới học tập, công việc. Vậy phải làm thế nào để giảm đau bụng kinh? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây.

Uống trà hoa cúc

Nhấm nháp một tách trà hoa cúc ấm có thể là cách giảm đau bụng kinh khá hiệu quả khi ngày đèn đỏ ghé thăm. Theo chia sẻ của nhiều giảng viên Y Dược Hải Phòng, trong trà hoa cúc chứa rất nhiều các chất chống viêm mang đến tác dụng ức chế prostaglandins.

Trong đó, Prostaglandin là một dạng axit béo được tạo ra bởi các tế bào trong nội mạc tử cung và được giải phóng khi phụ nữ đến ngày hành kinh, từ đó kích thích sự co cơ của tử cung cũng như những cơn đau hoặc khó chịu ở bụng.

Cách giảm đau bụng kinh bằng bột quế

Trong một nghiên cứu mới đây, những người uống viên nang chứa 420 miligam quế 3 lần/ngày trong 3 ngày đầu của kỳ kinh nguyệt sẽ ít ra máu, ít thấy dau đớn, giảm buồn nôn hơn so với những người không dùng.

Vì vậy, để giảm đau bụng kinh, bạn hãy thử thêm một chút bột quế vào ly sữa hoặc cốc ca cao nóng. Thức uống này vừa tốt cho dạ dày mà cũng có thể giúp chống lại sự khó chịu từ những cơn đau bụng kinh gây ra.

Sử dụng thì là để giảm đau bụng kinh

Trong một nghiên cứu, khoảng 80% nữ giới ở độ tuổi trẻ uống viên nang chứa 30 miligam chiết xuất cây thì là với tần suất 4 lần/ngày trong 3 ngày trước khi bắt đầu bước vào kỳ kinh nguyệt sẽ ít chịu cảm giác đau đớn hơn so những người dùng giả dược.

Sử dụng thì là để giảm đau bụng kinh

Sử dụng thì là để giảm đau bụng kinh

Các nhà nghiên cứu cho rằng cây thì là có khả năng ức chế các cơn co tử cung được kích thích bởi các nội tiết tố. Chiết xuất cây thì là cũng trở thành một lựa chọn tốt cho khoảng 10% phụ nữ không thể thực hiện các hoạt động bình thường trong 1 – 3 ngày của thời kỳ hành kinh do tình trạng chuột rút nghiêm trọng khi có kinh nguyệt. Thông tin này cũng được đăng tải trên trang tin tức y tế Hải Phòng và nhận được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Sử dụng gừng để giảm đau bụng kinh

Củ gừng là gia vị quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình Việt. Không chỉ được biết đến trong nấu ăn, gừng còn được sử dụng để để giảm đau bụng kinh khá hiệu quả, không hề kém cạnh so với những loại thuốc giảm đau khác. Tất cả những gì bạn cần làm lấy một vài lát gừng hãm trong nước nóng hoặc trà ấm trong 10 phút và sau đó thưởng thức.

Chị em cũng nên cân nhắc nếu đang gặp vấn đề về dạ dày vì thức uống này đôi lúc sẽ gây khó chịu. Khi sử dụng quá nhiều, trà gừng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ợ nóng, nhiệt miệng hoặc tiêu chảy.

Nguồn: Y Dược Hải Phòng tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *