Home > Cao đẳng Y Dược > Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Rất nhiều bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường băn khoăn không biết học Cao đẳng Dược ra làm gì? Tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm của mình mà bạn có thể làm nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường làm công việc gì?

Thông thường, nhiều bạn suy nghĩ rằng học Dược xong khi ra trường chỉ có thể gắn bó với công việc bán thuốc tại các quầy thuốc. Thế nhưng thực tế công việc của các Dược sĩ được mở rộng ra nhiều vị trí với những công việc khác nhau và tùy thuộc vào năng lực cũng như trình độ của mỗi người. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược xong có thể lựa chọn một trong các công việc như sau:

Quản lý Nhà nước về Dược

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ trung ương cho đến địa phương như: Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo…

Sản xuất thuốc:

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc:

Đây là một trong những lĩnh vực rất thú vị trong ngành Dược. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty…

Nghiên cứu Dược:

Theo chia sẻ của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, Viện Kiểm nghiệm, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Marketting:

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Ngoài những công việc trên, học Dược còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược. Và công việc của những bạn theo học chuyên ngành Dược không chỉ bó hẹp trong không gian của một quầy thuốc.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy tín năm 2019

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy tín năm 2019

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy tín năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng, được Bộ đánh giá cao. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược cho các cơ sở Y tế trên cả nước, năm 2019 Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên cả nước với điều kiện đơn giản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học tại Nhà trường
  • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật

Đáp ứng được điều kiện trên là thí sinh có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi học tập tại Nhà trường, sinh viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Một trong những bước tiến nổi bật trong chương trình đào tạo của trường chính là chú trọng vào thực hành để nâng cao tay nghề của sinh viên (thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo) và xây dựng mô hình đào tạo theo mô hình Trường – Viện. Nên ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên đã được tiếp xúc với những tình huống thực tế.

Nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn hãy nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ Nhà trường để nhận được kết quả sớm nhất.

Nguồn: yduochaiphong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *